You are currently viewing Các địa phương triển khai tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi

Các địa phương triển khai tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi

Di Linh: Tiêm 6.600 liều vắc xin Covid-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi 

 

(LĐ online) – Từ ngày 1/6 đến 3/6, Trung tâm y tế huyện Di Linh triển khai đợt tiêm vắc xin cho các đối tượng từ 5 đến dưới 12 tuổi chưa tiêm vắc xin phòng Covid-19.

 

Tiêm vắc xin Covid-19 cho những trẻ em chưa tiêm vắc xin lần nào
Tiêm vắc xin Covid-19 cho những trẻ em chưa tiêm vắc xin lần nào

 

Qua đó, đợt 46 ưu tiên cho những trẻ em chưa tiêm vắc xin lần nào. Vắc xin sử dụng đợt này là  Pfizer được tiêm với liều lượng là 0,2 ml mỗi trẻ.

 

Các Trạm Y tế xây dựng kế hoạch và tổ chức tiêm vắc xin đợt phòng bệnh Covid-19 đợt 46 theo đúng quy định của Bộ Y tế; Phối hợp với lực lượng Công an trên địa bàn triển khai quy trình xác minh thông tin và tiêm chủng vắc xin Covid-19 theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế. Đảm bảo tất cả các trường hợp trước khi tiêm phải được lực lượng công an xác minh và bắt buộc phải có số căn cước công dân/chứng minh nhân dân hoặc mã định danh cá nhân theo quy định.

 

Báo cáo kết quả tiêm hàng ngày về Trung tâm Y tế huyện Di Linh theo quy định. Đồng thời, khẩn trương rà soát đối tượng, triển khai tiêm – hoàn thành đợt tiêm đúng thời gian quy định. 

 

Bảo Lộc: Triển khai tiêm vắc xin phòng Covid – 19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi

 

Sáng 2/6, ông Nguyễn Minh Hòa – Giám đốc Trung tâm Y tế TP Bảo Lộc, cho biết: Đơn vị đang triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 46 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 trên toàn địa bàn thành phố.

 

Ngành y tế Bảo Lộc triển khai tiêm vắc xin phòng Covid – 19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi
Ngành y tế Bảo Lộc triển khai tiêm vắc xin phòng Covid – 19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi

 

Trong đợt này, Trung tâm Y tế TP Bảo Lộc được phân bổ 13.538 liều vắc xin Pfizer (0,2ml/liều). Trong đó, số lượng liều vắc xin phân bổ tiêm cho trẻ em từ 6 đến dưới 12 tuổi là 11.141 liều và trẻ từ 5 đến dưới 6 tuổi là 2.397 liều. Sau khi tiếp nhận vắc xin, từ ngày 31/5, Trung tâm Y tế TP Bảo Lộc đã phân bổ về 11 trạm y tế phường, xã trên địa bàn để triển khai tiêm cho trẻ em đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid – 19.

 

Để công tác tiêm vắc xin phòng Covid – 19 diễn ra an toàn tuyệt đối cho trẻ và đảm bảo các quy định của Bộ Y tế, Trung tâm Y tế TP Bảo Lộc phối hợp cùng Bệnh viện II Lâm Đồng đã thành lập các đội cấp cứu lưu động thường trực tại các điểm tiêm để chủ động xử lý các tình huống phát sinh trong quá trình tiêm chủng. Ngoài lực lượng y tế, Bảo Lộc còn huy động nhiều lực lượng như thanh niên, giáo viên và công an đẩy mạnh công tác tuyên truyền về hiệu quả của vắc xin phòng Covid – 19 theo theo hướng dẫn và khuyến cáo của Bộ Y tế.

 

Theo kế hoạch, đợt tiêm vắc xin phòng Covid – 19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi trên địa bà TP Bảo Lộc được triển khai từ ngày 31/5 đến ngày 4/6. Qua thống kê của ngành y tế Bảo Lộc, số lượng trẻ đã tiêm vắc xin phòng Covid – 19 đều đảm bảo an toàn, chưa xảy ra sự cố tai biến nào sau tiêm.

 

Để chung tay thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống dịch Covid – 19 trong tình hình mới, ngành y tế TP Bảo Lộc kêu gọi người dân địa phương nhận thức đúng về hiệu quả mà vắc xin mang lại để chủ động đưa con em đến các điểm tiêm chủng tiêm vắc xin khi tiếp nhận thông báo.

 

HOÀNG YÊN – KHÁNH PHÚC


Nguồn: http://baolamdong.vn/xahoi/202206/cac-dia-phuong-trien-khai-tiem-vac-xin-covid-19-cho-tre-em-tu-5-den-duoi-12-tuoi-3119016/