You are currently viewing Cục Chính trị Quân khu 7 kiểm tra tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh

Cục Chính trị Quân khu 7 kiểm tra tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh

(LĐ online) – Sáng 7/6, đoàn công tác của Cục Chính trị Quân khu 7 do Thiếu tướng Nguyễn Văn Hiệu – Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra, nắm tình hình công tác Đảng, công tác chính trị 6 tháng đầu năm 2022 tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

 

Thiếu tướng Nguyễn Văn Hiệu - Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 7 phát biểu tại buổi kiểm tra
Thiếu tướng Nguyễn Văn Hiệu – Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 7 phát biểu tại buổi kiểm tra

 

Phía Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Đại tá Vy Thanh Minh – Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng cùng thủ trưởng các phòng, ban đã tham dự buổi kiểm tra.

 

6 tháng đầu năm, Đảng uỷ, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và cấp uỷ các cấp đã quán triệt đầy đủ Nghị quyết của cấp uỷ, các chỉ thị, kế hoạch của cấp trên, nhất là nghị quyết của Đảng uỷ Quân khu về các nhiệm vụ nói chung và công tác đảng, công tác chính trị nói riêng. 

 

Cơ quan quân sự các cấp đã làm tốt công tác phối hợp với các sở, ngành, các ban Đảng, Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể chính trị – xã hội ở địa phương tham mưu, đề xuất cấp uỷ, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo tiến hành hiệu quả hoạt động công tác đảng, công tác chính trị trong thực hiện nhiệm vụ quân sự quốc phòng, địa phương. Trên cơ sở đó, triển khai thực hiện các nhiệm vụ có hiệu quả.

 

Cụ thể, trong thực hiện công tác tuyên huấn, các mô hình đã được triển khai; thực hiện sơ kết 3 năm việc thực hiện phong trào thi đua “Cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh thi đua thực hiện văn hoá công sở, xứng danh bộ đội Cụ Hồ”; tổ chức sơ kết 2 năm thực hiện Đề án Kiện toàn nâng cao chất lượng hoạt động của lực lượng 47 trong lực lượng vũ trang Quân khu, giai đoạn 2020 – 2025… và thực hiện tốt các chương trình phối hợp, các nội dung ký kết thi đua, tích cực triển khai hoạt động tuyên truyền.

 

Trong công tác tổ chức, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã tham mưu, thực hiện nghiêm các nội dung về tăng cường các biện pháp nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của cấp uỷ các cấp trong Đảng bộ, lực lượng vũ trang tỉnh; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2022. Thực hiện tốt các nội dung liên quan đến nhiệm vụ nâng cao chất lượng sinh hoạt đảng, đảng viên. Làm tốt công tác tuyển gọi công dân nhập ngũ. Tổ chức luyện tập và theo dõi các cơ quan, đơn vị luyện tập chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu giai đoạn đầu huấn luyện. Chỉ đạo cấp uỷ các cấp thực hiện tốt quy chế phối hợp với các cơ quan, tổ chức về xây dựng và hoạt động khu vực phòng thủ huyện, thành phố và phối hợp với Đảng uỷ các xã, phường, thị trấn trong xây dựng lực lượng vũ trang cơ sở.

 

Các nhiệm vụ khác như: Công tác cán bộ, kiểm tra giám sát, bảo vệ an ninh, dân vận, chính sách… được triển khai đồng bộ, đúng quy định và hiệu quả góp phần xây dựng lực lượng vũ trang tỉnh vững mạnh toàn diện, “mẫu mực tiêu biểu”.

 

Tại buổi kiểm tra, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lâm Đồng cũng đã đề xuất nhiều ý kiến, kiến nghị và đã được đoàn kiểm tra của Bộ Tư lệnh Quân khu 7 tiếp thu và giải đáp.

 

Kết luận tại buổi kiểm tra, Thiếu tướng Nguyễn Văn Hiệu đánh giá cao những kết quả đạt được của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lâm Đồng trong thực hiện công tác Đảng, công tác chính trị 6 tháng đầu năm. Đồng thời, phân tích, đánh giá những hạn chế còn tồn tại để Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lâm Đồng có giải pháp khắc phục. Tiếp tục nỗ lực, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ đặt ra trong 6 tháng cuối năm.

 

NGỌC NGÀ


Nguồn: http://baolamdong.vn/chinhtri/202206/cuc-chinh-tri-quan-khu-7-kiem-tra-tai-bo-chi-huy-quan-su-tinh-3119746/