You are currently viewing Đại biểu HĐND tỉnh Lâm Đồng Khóa X tiếp xức cử tri tại Đạ Huoai

Đại biểu HĐND tỉnh Lâm Đồng Khóa X tiếp xức cử tri tại Đạ Huoai

(LĐ online) – Sáng 16/6, tổ đại biểu HĐND tỉnh Lâm Đồng Khóa X do ông Trần Văn Hiệp – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm tổ trưởng và tổ đại biểu HĐND huyện Đạ Huoai; lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng, Sở Giao thông Vận tải đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Phước Lộc, huyện Đạ Huoai. Đông đảo cử tri địa phương cùng tham dự.  

 

Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Trần Văn Hiệp tiếp thu, ghi nhận và giải thích rõ ràng về các ý kiến, kiến nghị của cử tri xã Phước Lộc
Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Trần Văn Hiệp tiếp thu, ghi nhận và giải thích rõ ràng về các ý kiến, kiến nghị của cử tri xã Phước Lộc

 

Đây là đợt tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2022 của HĐND tỉnh Lâm Đồng Khóa X và HĐND huyện Đạ Huoai Khóa XI. 

 

Tại điểm tiếp xúc cử tri, các đại biểu HĐND tỉnh và đại biểu HĐND huyện Đạ Huoai đã thông báo đến cử tri tình hình thực hiện kế hoạch kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2022; nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2022. 

Trong 6 tháng đầu năm, tổng sản phẩm trong nước tăng 9,29% so với cùng kỳ (trong đó, ngành nông lâm, thủy sản tăng 4,08%; công nghiệp xây dựng tăng 9,32%, dịch vụ tăng 12,34%). Cơ cấu kinh tế khu vực I chiếm 25,4%; khu vực II chiếm 25%; khu vực III chiếm 49,86 %. Thu ngân sách nhà nước ước đạt 7.862 tỷ đồng (tăng 22,3% so với cùng kỳ), khách du lịch đến Lâm Đồng ước đạt 3.720.000 lượt. 

 

Trên các lĩnh vực sản xuất nông, lâm nghiệp, sản xuất công nghiệp, thương mại dịch vụ, đầu tư phát triển đều đạt được những kết quả quan trọng. Tình hình thực hiện các công trình trọng điểm đang được đẩy nhanh tiến độ; trong đó, các vị đại biểu đã thông báo về tình hình thực hiện dự án đường cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc và Bảo Lộc – Liên Khương. 

 

Đại biểu HĐND tỉnh Khóa X và HĐND huyện Đạ Huoai khóa XI tiếp xức cử tri tại xã Phước Lộc
Đại biểu HĐND tỉnh Khóa X và HĐND huyện Đạ Huoai khóa XI tiếp xức cử tri tại xã Phước Lộc

 

Lĩnh vực văn hóa – xã hội, thể dục thể thao, các chương trình mục tiêu quốc gia đều được thực hiện một cách nghiêm túc, bài bản nhất là trong công tác tiếp tục thực hiện quy định tạm thời thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19. Đến nay, trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng tình hình dịch bệnh Covid-19 đã được kiểm soát hiệu quả, số ca nhiễm giảm mạnh; đảm bảo quốc phòng – an ninh…

 

Riêng huyện Đạ Huoai, trong 6 tháng đầu năm đã đạt được những kết quả: Tổng giá trị sản xuất ước thực hiện 1.792 tỷ đồng (đạt 52,5% kế hoạch), tổng thu ngân sách Nhà nước ước thực hiện 122,035 tỷ đồng (đạt 81,7% dự toán); tổng kinh ngạch xuất khẩu ước thực hiện 5 triệu USD, tổng vốn đầu tư xã hội 770 tỷ đồng (đạt 61% kế hoạch). 

 

Tình hình sản xuất nông nghiệp ước tổng giá trị sản xuất ngành trồng trọt 470 tỷ đồng (đạt 60% kế hoạch), công tác quản lý bảo vệ rừng được tăng cường, không phát sinh các vụ cháy rừng; đặc biệt, du lịch có chuyển biến tích cực ước đạt 31 ngàn lượt khách (tăng 78% so với cùng kỳ). 

 

Tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn đã được kiểm soát, hiện đang tập trung đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững.

 

Sau khi nghe các vị đại biểu trình bày về tình hình thực hiện kế hoạch kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2022; nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2022, các cử tri đã đồng tình cao với báo cáo đã trình bày. Các cử tri xã Phước Lộc đã kiến nghị về các vấn đề như việc xây dựng hội trường thôn, làm đường giao thông nông thôn, những vấn đề liên quan đến đất ở, bảo vệ môi trường…

 

Ông Lưu Tiến Chinh – Chủ tịch UBND huyện Đạ Huoai đã thay mặt chính quyền địa phương tiếp thu ý kiến của cử tri; đồng thời, giải trình một số vấn đề thuộc thẩm quyền. 

 

Về ý kiến của cử tri bố trí thêm đất ở thì Chủ tịch UBND huyện Đạ Huoai đã giải thích rõ ràng cho người dân rằng hiện nay tại xã Phước Lộc tính bình quân mỗi hộ dân có khoảng 2 ha đất ở và đất sản xuất nông nghiệp. Hiện nay, trên địa bàn xuất hiện một số người từ địa phương khác đến để mua, bán đất, vì thế bà con cần phải tính toán để phù hợp, cân đối và giữ được tư liệu sản xuất. 

 

Còn riêng về phần đất ở thì huyện Đạ Huoai đã có những kế hoạch cụ thể, chủ động điều tiết đối với các xã, thị trấn trên địa bàn. 

 

Thay mặt đoàn đại biểu HĐND tỉnh, ông Trần Văn Hiệp – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp thu, ghi nhận các ý kiến kiến nghị của cử tri, kiến nghị của chính quyền địa phương xã Phước Lộc.

 

Cử tri kiến nghị tại buổi tiếp xúc
Cử tri kiến nghị tại buổi tiếp xúc

 

Các vấn đề mà cử tri kiến nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đề nghị địa phương giải thích cụ thể, rõ ràng, hướng dẫn người dân; ngoài ra, việc kiến nghị xây dựng nhà thờ đã được ông Trần Văn Hiệp giải thích rõ ràng và cử tri đã nhất trí cao.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Trần Văn Hiệp cũng ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà huyện Đạ Huoai đã đạt được trong thời gian qua. Đặc biệt là trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 khi Đạ Huoai là huyện “cửa ngõ” phí Nam của tỉnh; trong công tác xây dựng nông thôn mới – đô thị văn minh với nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả sáng tạo, giúp thay đổi diện mạo nông thôn. 

 

Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu lực lượng chức năng huyện Đạ Huoai cần phải đảm bảo không để xảy ra tình trạng trộm cắp tại các vườn sầu riêng trong mùa vụ thu hoạch; đấu tranh có hiệu quả với “tín dụng đen”, cho vay nặng lãi; cảnh giác với các đối tượng xấu từ bên ngoài. 

 

Tăng cường công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) gắn với Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Chăm lo hơn nữa cho đời sống vật chất và tinh thần của người dân, đặc biệt là bà con vùng đồng bào dân tộc thiểu số. 

 

Trong 72 hộ nghèo còn lại của huyện thì phải tìm cách để các hộ dân thoát nghèo bằng các việc làm thiết thực, sâu sát, điều tra tình hình thực tế của từng hộ nghèo để có biện pháp hỗ trợ vốn, hỗ trợ công cụ sản xuất, kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi. 

 

Chính quyền địa phương và các ban, ngành, đoàn thể phải tăng cường công tác tuyên truyền, vận động để đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng bệnh Covid-19…

 

ĐỨC TÚ


Nguồn: http://baolamdong.vn/chinhtri/202206/dai-bieu-hdnd-tinh-lam-dong-khoa-x-tiep-xuc-cu-tri-tai-da-huoai-3121113/