You are currently viewing Đại biểu HĐND tỉnh và thành phố Đà Lạt tiếp xúc cử tri các địa phương

Đại biểu HĐND tỉnh và thành phố Đà Lạt tiếp xúc cử tri các địa phương

(LĐ online) – Ngày 17/6, chuẩn bị cho kỳ họp thường lệ giữa năm của HĐND tỉnh và thành phố Đà Lạt, Tổ đại biểu HĐND tỉnh và thành phố Đà Lạt đã có buổi tiếp xúc cử tri Phường 1 và Phường 2 – thành phố Đà Lạt. Tham dự tiếp xúc có đồng chí Nguyễn Trọng Ánh Đông – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; các đại biểu HĐND tỉnh và thành phố Đà Lạt; lãnh đạo thành phố, lãnh đạo Phường 1, Phường 2 cùng đông đảo cử tri và Nhân dân tham dự. 

 





Các đại biểu HĐND tỉnh và thành phố tham dự tiếp xúc cử tri
Các đại biểu HĐND tỉnh và thành phố tham dự tiếp xúc cử tri

 

Tại hội nghị, các cử tri được nghe đại biểu HĐND tỉnh và thành phố báo cáo tình hình phát triển kinh tế xã hội tỉnh và thành phố Đà Lạt trong 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; đồng thời báo cáo kết quả giải quyết, trả lời các ý kiến cử tri tại kỳ họp kỳ trước.

 





Cử tri kiến nghị về những vấn đề còn tồn đọng, bất cập
Cử tri kiến nghị về những vấn đề còn tồn đọng, bất cập

 

Tại buổi tiếp xúc, đông đảo cử tri đều bày tỏ sự vui mừng về tình hình phát triển kinh tế xã hội trong 6 tháng đầu năm của tỉnh và thành phố. Với tinh thần cởi mở, dân chủ, cử tri Phường 2 đã trình bày các ý kiến, kiến nghị tới đại biểu HĐND 2 cấp xung quanh các vấn đề như: Đường Bùi Thị Xuân xe ô tô đậu, đỗ 2 bên đường gây ách tắc giao thông và lấn chiếm vỉa hè; khu vực Hồ Xuân Hương vẫn còn quá nhiều rác gây ngập úng khi có mưa lớn; tình trạng phá rừng, san lấp mặt bằng trái phép xảy ra thường xuyên trong thời gian qua gây bức xúc trong dư luận; việc bố trí biển báo giao thông còn nhiều bất cập… Cử tri Phường 1 đã  kiến nghị về thủ tục hành chính một cửa vẫn còn rườm rà, chưa tạo điều kiện thuận lợi cho người dân;  công tác quy hoạch tại khu Cẩm Đô còn nhiều bất cập; công tác phòng chống tham nhũng chưa quyết liệt, chưa triệt để gây bức xúc cho người dân. Bên cạnh đó, cử tri cũng mong muốn chính quyền địa phương phối hợp với ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Lâm Đồng giảm bớt các quy trình, thủ tục để người dân được vay vốn kinh doanh, sản xuất được dễ dàng hơn.

 

Đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh, HĐND thành phố đã ghi nhận, đánh giá cao các ý kiến rất xác đáng, tâm huyết của cử tri về những vấn đề còn bất cập, hạn chế trong điều hành, quản lý.  

 





Đại diện lãnh đạo phường và thành phố Đà Lạt tiếp thu, giải trình các ý kiến cử tri thuộc thẩm quyền
Đại diện lãnh đạo phường và thành phố Đà Lạt tiếp thu, giải trình các ý kiến cử tri thuộc thẩm quyền

 

Tại buổi tiếp xúc, các ý kiến kiến nghị, phản ánh của cử tri đã được chính quyền Phường 1, Phường 2 và đại diện lãnh đạo thành phố Đà Lạt tiếp thu, ghi nhận, giải đáp những nội dung thuộc thẩm quyền. Đồng thời tổng hợp, báo cáo các ý kiến, kiến nghị của cử tri để trình kỳ họp HĐND thành phố Đà Lạt trong kỳ họp thường lệ giữa năm sắp tới./.

 

NGUYỆT THU


Nguồn: http://baolamdong.vn/chinhtri/202206/dai-bieu-hdnd-tinh-va-thanh-pho-da-lat-tiep-xuc-cu-tri-cac-dia-phuong-3121343/