You are currently viewing Di Linh: Tập huấn cách trồng và chăm sóc sầu riêng cho nông dân

Di Linh: Tập huấn cách trồng và chăm sóc sầu riêng cho nông dân

(LĐ online) – Sáng ngày 2/6, Trung tâm Nông nghiệp huyện Di Linh tổ chức lớp tập huấn “Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây sầu riêng” cho các hộ nông dân trên địa bàn xã Gia Hiệp. 

 

Nông dân được hỗ trợ giống sầu riêng
Nông dân được hỗ trợ giống sầu riêng

 

Bà con nông dân được các kỹ sư nông nghiệp trang bị một số kiến thức như: Quản lý sâu bệnh gây hại trên cây sầu riêng; kỹ thuật trồng và chăm sóc cây sầu riêng; giới thiệu một số giống sầu riêng phổ biến…

 

Được biết, sầu riêng là cây ăn quả có giá trị kinh tế cao được người dân trên địa bàn trồng xen trên vườn cà phê của gia đình. Cây sầu riêng được trồng tại Di Linh đòi hỏi đặc tính, sinh thái khác nhau nên đòi hỏi cần áp dụng đồng thời nhiều biện pháp chăm sóc thích hợp khác nhau và ưu tiên “phòng bệnh hơn trừ bệnh”. Để trồng và chăm sóc sầu riêng hiệu quả, các hộ nông dân cần chuyển đổi phương thức canh tác truyền thống sang canh tác hữu cơ bền vững, cải tạo đất canh tác để tạo điều kiện môi trường cho cây sầu riêng phát triển và đem lại hiệu quả tốt nhất. Do đó, việc tập tập huấn cũng nhằm giúp cho nông dân nắm vững đặc tính về sinh lý và biện pháp trồng và chăn sóc phù hợp đúng kỹ thuật cho năng suất cao, chất lượng tốt, mang lại giá trị kinh tế cao trong thời gian đến. Tại buổi tập huấn, Trung tâm nông nghiệp cũng đã hỗ trợ 1.900 cây sầu riêng giống monthong Thái cho nông dân theo hình thức đối ứng 50:50 với tổng trị giá là 247 triệu đồng.

 

H.YÊN


Nguồn: http://baolamdong.vn/kinhte/202206/di-linh-tap-huan-cach-trong-va-cham-soc-sau-rieng-cho-nong-dan-3119051/