You are currently viewing Đoàn đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Lạc Dương

Đoàn đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Lạc Dương

Cử tri kiến nghị nhiều bất cập xoay quanh quy hoạch 03 loại đất rừng

 

(LĐ online) – Chiều ngày 21/6, tổ 3 gồm các vị đại biểu Quốc hội: Ông Nguyễn Tạo – Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội chuyên trách tỉnh Lâm Đồng, Ủy viên Ủy ban đối ngoại của Quốc hội; bà Trịnh Thị Tú Anh – Trưởng Phòng quản lý khoa học và hợp tác quốc tế, Trường Đại học Đà Lạt, Ủy viên ủy ban khoa học, công nghệ và môi trường của Quốc Hội đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Đưng K’ Nớ huyện Lạc Dương. 

 

Cùng dự có đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh, lãnh đạo huyện Lạc Dương, xã Đưng K’ Nớ và đông đảo cử tri của xã Đưng K’ Nớ tham dự. 

 

Đại biểu Trịnh Thị Tú Anh tham dự tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 3 Quốc hội khoá XV tại xã Đưng K’ Nớ
Đại biểu Trịnh Thị Tú Anh tham dự tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 3 Quốc hội khoá XV tại xã Đưng K’ Nớ

 

Tại buổi tiếp xúc, thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, đại biểu Trịnh Thị Tú Anh đã thông tin tới cử tri kết quả Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá XV.

 

Cử tri bày tỏ sự phấn khởi khi nghe kết quả của Kỳ họp thứ 3 vừa qua với nhiều đổi mới, nhiều dự án luật được điều chỉnh bổ sung phù hợp với thực tiễn. 

 

Cử tri kiến nghị nhiều vấn đề tồn tại bất cập liên quan đất rừng, đất nông nghiệp
Cử tri kiến nghị nhiều vấn đề tồn tại bất cập liên quan đất rừng, đất nông nghiệp

 

Cử tri xã Đưng K’ Nớ kiến nghị nhiều vấn đề còn tồn tại, bất cập tại địa phương liên quan chủ yếu đến đất rừng, đất nông nghiệp, việc quy hoạch đất sản xuất cho người dân trên địa bàn xã gặp khó khăn, mong nhà nước quan tâm để người dân có đất ở và đất để ổn định sản xuất. Đường giao thông vào khu sản xuất còn khó khăn, chưa được Nhà nước quan tâm, đầu tư. Đề nghị tiếp tục quan tâm chế độ chính sách cho cán bộ cấp xã, thôn vì hiện nay rất khó khăn, lương thấp, giá xăng tăng cao, đi lại nhiều do địa bàn xa, rộng. Công tác tái định cư cho các hộ dân hiến đất vẫn còn chậm, gây bức xúc cho người dân; chính sách hỗ trợ cho hộ nghèo sau thoát nghèo có ưu đãi gì giúp dân; nâng phụ cấp cho cán bộ thôn để giúp họ yên tâm công tác. Mong muốn Nhà nước tiếp tục hỗ trợ cây con giống, phân bón cho bà con để phát triển sản xuất bền vững. Hiện nay việc phân định 03 loại đất rừng theo pháp luật hiện hành chưa rõ ràng, cụ thể nên việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân còn chậm, chưa kịp thời, ảnh hưởng đến quyền lợi của người dân. Đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp còn gặp khó khăn, nhất là chuối. Tại vùng trung tâm xã hiện nay còn thiếu sân chơi thể thao rèn luyện sức khỏe cho thanh thiếu niên vùng nông thôn, nhất là vùng sâu, vùng xa, vùng DTTS, đề nghị nhà nước tiếp tục quan tâm tạo điều kiện. Quan tâm giải quyết việc làm cho con em đồng bào sau tốt nghiệp, quan tâm về bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội cho người cao tuổi. Trạm y tế còn xa thôn bản khiến việc di chuyển người bệnh còn gặp khó khăn nhất là khi bệnh nặng phải cấp cứu. 

 

Ông Sử Thanh Hoài - Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương tiếp thu giải trình các nội dung cử tri kiến nghị thuộc thẩm quyền
Ông Sử Thanh Hoài – Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương tiếp thu giải trình các nội dung cử tri kiến nghị thuộc thẩm quyền

 

Đại diện UBND xã Đưng K’ Nớ tiếp thu, giải trình kiến nghị cử tri thuộc thẩm quyền
Đại diện UBND xã Đưng K’ Nớ tiếp thu, giải trình kiến nghị cử tri thuộc thẩm quyền

Ông Thân Văn Hữu – Chủ tịch UBND xã Đưng K’ Nớ đã tiếp thu, giải trình các ý kiến kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền. Tiếp đó, ông Sử Thanh Hoài – Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương tiếp thu giải trình các nội dung thuộc thẩm quyền.

 

Đại biểu Nguyễn Tạo - Phó Trưởng Đoàn ĐBQH đã ghi nhận, tiếp thu các ý kiến góp ý của cử tri
Đại biểu Nguyễn Tạo – Phó Trưởng Đoàn ĐBQH đã ghi nhận, tiếp thu các ý kiến góp ý của cử tri

 

Thay mặt Đoàn ĐBQH, đại biểu Nguyễn Tạo – Phó Trưởng Đoàn đã ghi nhận, tiếp thu các ý kiến góp ý trên tinh thần tích cực, trách nhiệm của cử tri xã Đưng K’ Nớ. Đồng thời giải trình làm rõ, cung cấp thêm thông tin liên quan công tác quy hoạch, an sinh xã hội, đầu tư cơ sở hạ tầng,  đất đai;  các chế độ chính sách, nhất là chính sách của Đảng, Nhà nước đối với đồng bào DTTS, các chính sách pháp luật hiện hành liên quan đến đất đai, đến việc phân định 03 loại rừng, đất rừng và tăng cường tuyên truyền phổ biến pháp luật để bà con hiểu và chấp hành nghiêm quy định của pháp luật.  

 

NGUYỆT THU 


Nguồn: http://baolamdong.vn/chinhtri/202206/doan-dai-bieu-quoc-hoi-tiep-xuc-cu-tri-huyen-lac-duong-3121904/