You are currently viewing Đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri TP Đà Lạt

Đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri TP Đà Lạt

(LĐ online) – Sáng 21/6, tổ 3 gồm các vị ĐBQH: Ông Nguyễn Tạo – Phó Trưởng Đoàn ĐBQH chuyên trách tỉnh Lâm Đồng, Ủy viên Ủy ban đối ngoại của Quốc hội; bà Trịnh Thị Tú Anh – Trưởng Phòng quản lý khoa học và hợp tác quốc tế, Trường Đại học Đà Lạt, Ủy viên Ủy ban Khoa học, công nghệ và môi trường của Quốc Hội đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Tà Nung, TP Đà Lạt. 

 

ĐBQH Trịnh Thị Tú Anh báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV tới cử tri
ĐBQH Trịnh Thị Tú Anh báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV tới cử tri

 

Cùng dự buổi tiếp xúc có đại diện các sở, ngành của tỉnh, lãnh đạo TP Đà Lạt cùng cử tri xã Tà Nung.

 

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh đã thông tin tới cử tri kết quả Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá XV. Theo đó, sau 19 ngày làm việc sôi nổi, khẩn trương, khoa học, dân chủ và trách nhiệm cao, Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra và thành công tốt đẹp. 

 

Qua 6 phiên thảo luận tổ, 23 phiên thảo luận toàn thể tại hội trường đã có 2.138 lượt ĐBQH phát biểu, tranh luận. Tại 5 phiên họp chất vấn và trả lời chất vấn đã có 133 lượt đại biểu thực hiện quyền chất vấn, 28 lượt đại biểu tranh luận để làm rõ hơn những vấn đề quan tâm. 

 

Cử tri xã Tà Nung kiến nghị nhiều vấn đề còn bất cập, khó khăn với ĐBQH
Cử tri xã Tà Nung kiến nghị nhiều vấn đề còn bất cập, khó khăn với ĐBQH

 

Quốc hội đã thông qua 5 Luật, 17 Nghị quyết; cho ý kiến về 6 dự án luật khác và quyết nghị nhiều nội dung quan trọng khác. 

 

Đoàn ĐBQH tỉnh Lâm Đồng đã tham gia đầy đủ các phiên họp, thực hiện đúng quy định, nội quy, quy chế kỳ họp; tích cực tham gia thảo luận, đóng góp kiến về công tác xây dựng luật, kinh tế – xã hội, tài chính ngân sách, chất vấn… với 15 lượt phát biểu, thảo luận, tranh luận tại tổ và chất vấn trực tiếp tại hội trường. 

 

Nhiều nội dung thảo luận, ý kiến góp ý có chất lượng, mang tính thực tiễn của các ĐBQH tỉnh được Quốc hội, các cơ hữu quan nghiên cứu, tiếp thu, góp phần vào thành công của kỳ họp.

 

Ông Tôn Thiện San – Chủ tịch UBND TP Đà Lạt tiếp thu, giải trình các nội dung thuộc thẩm quyền
Ông Tôn Thiện San – Chủ tịch UBND TP Đà Lạt tiếp thu, giải trình các nội dung thuộc thẩm quyền

 

Đặc biệt, trong thời gian kỳ họp diễn ra, Đoàn ĐBQH tỉnh đã có 2 buổi làm việc ngoài giờ hành chính với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Bộ Kế hoạch và Đầu tư nhằm từng bước tháo gỡ một số vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện các kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội của địa phương….

 

Bày tỏ sự tin tưởng, vui mừng trước thành công của kỳ họp và hoạt động tích cực của Đoàn ĐBQH tỉnh tại kỳ họp, cử tri xã Tà Nung, TP Đà Lạt đã đánh giá cao sự đổi mới, tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, đưa ra những quyết sách quan trọng của Quốc hội trong kỳ họp lần này nhằm thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội đất nước trong năm 2022 và những năm tiếp theo. 

 

Ông Nguyễn Tạo – Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tiếp thu và giải trình các nội dung thuộc thẩm quyền
Ông Nguyễn Tạo – Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tiếp thu và giải trình các nội dung thuộc thẩm quyền

 

Bên cạnh đó, cử tri tại địa phương phản ánh, kiến nghị với các ĐBQH một số vấn đề cần điều chỉnh và bổ sung như cần thu hút đầu tư từ các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất lớn để giải quyết lao động cho người dân; việc phân lô tách thửa hiện nay cần phù hợp với nhu cầu sử dụng đất ở các địa phương; việc thực hiện các dự án đầu tư cũng như tiến độ hiện nay còn chậm, cần được quan tâm chú trọng để hạ tầng cơ sở được đồng bộ, việc hỗ trợ người dân khi vật giá leo thang; tiêu chí xét hộ nghèo, hộ cận nghèo hiện nay; nghị định 20 về chế độ chính sách đối với trẻ em và trẻ mồ côi; xem xét lại thời gian nghỉ hưu đối với lao động nam – nữ cũng như chế độ hưởng lương hưu hiện nay; các quy định về cải chính hộ tịch tư pháp; giá trị sử dụng của thẻ bảo hiểm y tế, chế độ chính sách cho thanh niên xung phong, phụ cấp cho cán bộ ở hệ thống chính trị ở cơ sở; việc phát triển và duy trì văn hóa cồng chiêng của vùng đồng bào dân tộc; công tác phòng chống tham nhũng cần đi đôi với việc quan tâm đến đời sống của cán bộ, công chức; cần đầu tư mở rộng đèo Tà Nung khi lượng du khách đến với các khu điểm du lịch địa phương khá đông gây ùn tắc giao thông…

 

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được ông Tôn Thiện San – Chủ tịch UBND TP Đà Lạt tiếp thu, giải trình đầy đủ; đồng thời, chỉ đạo các phòng ban, cơ quan chức năng xem xét giải quyết sớm nhất. Một số vấn đề cử tri quan tâm thuộc thẩm quyền đã được ông Nguyễn Tạo – Phó Trưởng Đoàn ĐBQH chuyên trách tỉnh Lâm Đồng, trao đổi, làm rõ ngay tại buổi tiếp xúc.

 

Chiều nay, Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri xã Đưng KNớ, huyện Lạc Dương.

 

NGUYỆT THU


Nguồn: http://baolamdong.vn/chinhtri/202206/doan-dbqh-tiep-xuc-cu-tri-tp-da-lat-3121797/