You are currently viewing Khởi nghiệp từ tài nguyên bản địa

Khởi nghiệp từ tài nguyên bản địa

(LĐ online) – 9 ý tưởng, dự án xuất sắc đã lọt vào vòng chung kết Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo lần thứ 5 diễn ra vào chiều 12/6.

 

Sản phẩm Bộ thiết bị công nghệ hai không chạm, bảo vệ môi trường và sức khỏe con người
Sản phẩm Bộ thiết bị công nghệ hai không chạm, bảo vệ môi trường và sức khỏe con người

 

Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Lâm Đồng do Tỉnh Đoàn Lâm Đồng tổ chức. Sau hơn 3 tháng phát động và triển khai, Ban tổ chức đã chọn ra được 9 ý tưởng, dự án từ 52 ý tưởng, dự án tham gia vòng chung kết.

 

Tại vòng chung kết, chủ nhân của các ý tưởng, dự án đã có phần trình bày trước ban giám khảo chuyên môn đến từ Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp (BSA), Sở Khoa học và Công nghệ, Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp Trường Đại học Đà Lạt, Hội Doanh nhân trẻ và đại diện các doanh nghiệp khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh.

 

Là địa phương có thế mạnh về sản xuất nông nghiệp, năm nay, đa số các ý tưởng, dự án đều tập trung mục tiêu chế biến và phát triển các sản phẩm nông sản đặc trưng như trà, cà phê, sầu riêng, cải tiến công nghệ ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp thông minh…

 

Cô gái trẻ Bế Thị Thu Huyền bỏ phố về quê để hiện thực hóa Dự án sản xuất và chế biến ca cao tại huyện vùng xa Cát Tiên
Cô gái trẻ Bế Thị Thu Huyền bỏ phố về quê để hiện thực hóa Dự án sản xuất và chế biến ca cao tại huyện vùng xa Cát Tiên

 

Để lựa chọn các ý tưởng, dự án xuất sắc, Ban giám khảo sẽ đánh giá và xếp loại dựa trên các tiêu chí về những đặc điểm, tính năng khác biệt so với những ý tưởng, sản phẩm khác; sản phẩm, dự án phải có tính đổi mới, sáng tạo, có lợi thế cạnh tranh khi tham gia thị trường; đánh giá mức độ tác động và ý nghĩa kinh tế – xã hội của ý tưởng; kỹ năng, kiến thức về kinh doanh của các chủ dự án về kinh doanh, kinh tế, chuyên môn… 

 

Theo giám khảo Vũ Kim Anh – Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp (BSA), chất lượng Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Lâm Đồng ngày càng được nâng cao. Không chỉ dừng lại ở ý tưởng, tiềm năng, một số dự án đã có sản phẩm đang tiêu thụ trên thị trường. 

 

Giám khảo Vũ Kim Anh - Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp đánh giá cao các sản phẩm, dự án tham gia cuộc
Giám khảo Vũ Kim Anh – Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp đánh giá cao các sản phẩm, dự án tham gia cuộc

 

Bà Kim Anh cũng nhận định rằng bạn trẻ khi đưa sản phẩm ra thị trường đã biết quan tâm đến các giấy tờ chứng nhận, kiểm định từ các tổ chức cho chất lượng sản phẩm. Những năm gần đây, Lâm Đồng có rất nhiều mô hình khởi nghiệp hay, các sản phẩm khởi nghiệp từ tài nguyên của địa phương đang dần chiếm lĩnh thị trường và khẳng định được vị trí của mình. 

 

Kết quả chung cuộc sẽ được Ban tổ chức sẽ thông báo tại Fanpage Tuổi trẻ Lâm Đồng và hoặc wedsite: https://tinhdoan.lamdong.gov.vn/ trước ngày 19/6/2022. 

 

HỒNG THẮM


Nguồn: http://baolamdong.vn/kinhte/202206/khoi-nghiep-tu-tai-nguyen-ban-dia-3120533/