You are currently viewing Kỳ lạ cửa hàng tiện lợi ‘bất tiện’ nhất thế giới trên vách núi tại Trung Quốc

Kỳ lạ cửa hàng tiện lợi ‘bất tiện’ nhất thế giới trên vách núi tại Trung Quốc

Được mệnh danh là cửa hàng tiện lợi “bất tiện” nhất trên thế giới, căn phòng gỗ nhỏ treo trên sườn núi ở Công viên Địa chất Quốc gia Shiniuzhai, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc là nơi cung cấp đồ uống giải khát cho những người tham quan qua nơi đây.

Hình ảnh về cửa hàng đặc biệt này đã lan truyền ở Trung Quốc vào cuối tuần trước, sau khi một tờ báo đưa tin về nó. Hashtag “cửa hàng tiện lợi bất tiện nhất” đã thu về gần 50 triệu lượt xem trên nền tảng Weibo – một nền tảng mạng xã hội lớn tại đất nước tỷ dân.

Theo kênh truyền thông nhà nước CCTV, “cửa hàng tiện lợi bất tiện nhất” có bán đồ uống và một số loại đồ ăn nhẹ, bao gồm cả khoai tây chiên cho du khách. Giá cả của cửa hàng này cũng không cao hơn nhiều so với cửa hàng ở các địa điểm khác.

Kỳ lạ cửa hàng tiện lợi bất tiện nhất thế giới trên vách núi tại Trung Quốc - Ảnh 1.

Khi cửa hàng nhận được sự chú ý trên các phương tiện truyền thông, nhiều cư dân mạng đã bày tỏ thắc mắc về những người vận hành điểm bán đặc biệt này. Nói tới nghề nghiệp của mình, một trong đội ngũ đặc biệt đó chia sẻ: “Cửa hàng không kiếm được nhiều tiền nhưng khách du lịch lại rất cần và rất biết ơn nó, do đó chúng tôi đều cảm thấy việc mình làm thật có ý nghĩa. Mọi nhân viên mới đều có chung tâm lý sợ hãi khi bắt đầu công việc này nhưng họ có thể làm quen với nó rất nhanh. Vấn đề bất tiện duy nhất là việc sử dụng nhà vệ sinh. Thật mệt mỏi khi phải leo lên leo xuống để tới được khu vực này gần nhất. Vậy nên chúng tôi cố gắng không uống quá nhiều nước để hạn chế tối đa”.

Được biết, cửa hàng này chỉ có duy nhất một nhân viên tại một thời điểm. Nhiệm vụ chính của người này là bổ sung nguồn hàng vào mỗi buổi sáng.

Công viên Địa chất Quốc gia Shiniuzhai là một địa điểm du lịch, ngắm cảnh nổi tiếng tại Trung Quốc, thường được biết đến với những cảnh quan đặc biệt như vách đá dựng đứng, thác nước và đường mòn leo núi. Theo CCTV, cửa hàng tiện lợi đặc biệt tại nơi đây mở cửa vào năm 2018 nhưng hiện tạm đóng của do diễn biến dịch COVID-19 tại Trung Quốc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!


Nguồn: https://vtv.vn/doi-song/ky-la-cua-hang-tien-loi-bat-tien-nhat-the-gioi-tren-vach-nui-tai-trung-quoc-20220529203740309.htm