You are currently viewing Ngày hội khinh khí cầu lần đầu được tổ chức tại Hội An

Ngày hội khinh khí cầu lần đầu được tổ chức tại Hội An

Sáng 25/3, tại Quảng trường sông Hoài, thành phố Hội An, (Quảng Nam), UBND thành phố Hội An và Công ty cổ phần Đầu tư khai thác nhà ga quốc tế Đà Nẵng phối hợp Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam và Công ty cổ phần Đầu tư Xuất nhập khẩu-Thương Mại Dịch vụ SG Chiến Thắng tổ chức Ngày hội khinh khí cầu.

 

Đây là trong những sự kiện, hoạt động nằm trong khuôn khổ lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia-Quảng Nam 2022. Ngày hội khinh khí cầu lần đầu tiên được tổ chức tại Hội An là hoạt động đang nhận được sự quan tâm của đông đảo người dân và du khách. 

 

Chủ tịch UBND thành phố Hội An Nguyễn Văn Sơn cho biết, ngày hội khinh khí cầu là hoạt động mới lạ, hấp dẫn. Những chiếc khinh khí cầu đầy màu sắc rực rỡ bay trên dòng sông Hoài thơ mộng và bầu trời phố cổ Hội An-Di sản văn hóa thế giới hứa hẹn sẽ mang đến những ngày trải nghiệm sôi động, tuyệt vời cho du khách khi đến tham quan Hội An.

 

Quang cảnh Ngày hội khinh khí cầu
Quang cảnh Ngày hội khinh khí cầu

 

Ngày hội Khinh khí cầu sẽ trình diễn 17 quả khinh khí cầu đủ màu sắc và kích thước: trong đó, có 12 khinh khí cầu mini, 3 quả khinh khí cầu cấp 7 và 2 quả khinh khí cầu hơi, được bố trí bay treo cố định bên dòng sông Hoài lộng gió để du khách có thể đến tham quan và chụp hình lưu niệm.

 

Theo lãnh đạo Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh-Truyền hình thành phố Hội An, từ lúc 19 giờ đến 20 giờ ngày 25/3, tại Quảng trường sông Hoài sẽ diễn ra chương trình Đêm hoa đăng với việc thổi lửa vào các lồng khí cầu, các khinh khí cầu sẽ tỏa sáng giống như những chiếc đèn lồng khổng lồ lung linh theo điệu nhạc. Ngoài ra, tại đây sẽ có thêm hoạt động lắc thúng chai trên sông Hoài, tạo không khí sôi nổi trong chuỗi hoạt động, sự kiện nhằm chào đón Năm du lịch quốc gia 2022 tại Quảng Nam.

 

Một số hình ảnh về Ngày hội khinh khí cầu:

 

 

(Theo nhandan.vn)


Nguồn: http://baolamdong.vn/dulich/202203/ngay-hoi-khinh-khi-cau-lan-dau-duoc-to-chuc-tai-hoi-an-3108741/