You are currently viewing Nghệ An đánh thức du lịch biển sau đại dịch COVID-19

Nghệ An đánh thức du lịch biển sau đại dịch COVID-19

Là 1 trong 28 tỉnh, thành phố ở Việt Nam có đường bờ biển, Nghệ An được thiên nhiên ưu ái ban tặng hơn 82 km đường bờ biển tuyệt đẹp với những bãi biển như Biển Quỳnh, Bãi Lữ, Diễn Châu, Cửa Lò, Cửa Hội… với nhiều tiềm năng phát triển các loại hình du lịch biển từ trải nghiệm, đến sinh thái, du lịch nghỉ dưỡng.

Bãi biển Cửa Lò, Nghệ An – một trong những bãi biển đẹp nhất Bắc Trung Bộ. Thế nhưng, vì dịch bệnh COVID-19, hai năm gần đây – nơi này vắng bóng du khách. Điều đó đồng nghĩa với nhiều cơ sở lưu trú gần như phải đóng cửa. Bà Phạm Thị Thanh Hà – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Song Ngư Sơn chia sẻ: “Trong 2 năm vừa qua, công ty đã phải chịu ảnh hưởng rất lớn do đại dịch, trong đó khu khách sạn mới đã xây xong được 2 năm nhưng đúng vào thời điểm dịch bệnh nên không hoạt động được. Cano, du thuyền, nhà hàng cũng phải tạm dừng, nhân viên cũng phải tạm nghỉ mất 50%”.

 Đó cũng là những khó khăn chung của các đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực du lịch. Bởi vậy, thông tin mở cửa du lịch hoàn toàn trên cả nước và đón du khách quốc tế kể từ ngày 15/3/2022 như một chiếc phao cứu sinh với du lịch.

Nghệ An đánh thức du lịch biển sau đại dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Với mong muốn đánh thức du lịch biển vốn đầy tiểm năng của tỉnh nhà, đồng thời hỗ trợ truyền thông cho các doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh trong lĩnh vực du lịch, Trung tâm xúc tiến đầu tư thương mại và du lịch tỉnh Nghệ An tổ chức chương trình quảng bá du lịch biển và các đặc sản tỉnh Nghệ An, diễn ra từ 7/4 đến 1/5. Mở đầu chuỗi hoạt động kích cầu du lịch là talkshow “Nghệ An tinh hoa của biển” với sự dẫn dắt của MC Á hậu Thụy Vân cùng những chia sẻ trải nghiệm du lịch của hot travel blogger Ngọc Nhi.

Nghệ An đánh thức du lịch biển sau đại dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Cùng với đó, lễ Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trung tâm xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Nghệ An với Tiktok Việt Nam sẽ diễn ra để triển khai chiến dịch quảng bá du lịch tỉnh Nghệ An trên ứng dụng TikTok.

Ông Nguyễn Văn Nam – Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Nghệ An chia sẻ: “Thông qua các hoạt động quảng bá du lịch, chúng tôi mong muốn du khách sẽ quay lại với biển Nghệ An,… cùng với đó phát triển các sản phẩm thương mại gắn với du lịch biển tại các địa phương trong tỉnh như sản phẩm làng nghề, sản phẩm Ocop, sản phẩm tiêu biểu của tỉnh Nghệ An”.

Nghệ An đánh thức du lịch biển sau đại dịch COVID-19 - Ảnh 3.

Cũng trong tháng 4 này Trung tâm xúc tiến đầu tư thương mại và du lịch tỉnh Nghệ An sẽ đồng thời tổ chức hội chợ các sản phẩm OCOP, sản phẩm tiêu biểu của tỉnh Nghệ An tại Cửa Lò. Tổ chức đón các đoàn Farmtrip, Presstrip và Tọa đàm với chủ đề “Cửa Lò – Giải pháp phát triển du lịch biển bền vững”.

Thích ứng an toàn, đón khách nhưng vẫn đảm bảo phòng dịch COVID, Nghệ An hứa hẹn sẽ trở thành 1 trong những điểm đến du lịch biển bùng nổ trong mùa hè năm 2022. 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!


Nguồn: https://vtv.vn/doi-song/nghe-an-danh-thuc-du-lich-bien-sau-dai-dich-covid-19-20220407111456085.htm