You are currently viewing Ra mắt chương trình đặc biệt ‘Đêm Mỹ Sơn huyền thoại’

Ra mắt chương trình đặc biệt ‘Đêm Mỹ Sơn huyền thoại’

Một tiết mục tại chương trình nghệ thuật Đêm Mỹ Sơn huyền thoại. (Ảnh: TTXVN)

Tối 24/3 đã diễn ra chương trình nghệ thuật ngoài trời “Đêm Mỹ Sơn huyền thoại” tại huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam. Chương trình nằm trong chuỗi sự kiện Năm Du lịch Quốc gia 2022 với chủ đề “Quảng Nam – Điểm đến du lịch xanh”.

Trong lần đầu tiên trở lại sau 2 năm tạm dừng do dịch bệnh COVID-19, chương trình nghệ thuật “Đêm Mỹ Sơn huyền thoại” mang chủ đề “Thung lũng – Câu chuyện thời gian”. Bằng các kỹ xảo ánh sáng đặc biệt, người xem được cảm nhận vẻ đẹp độc đáo của mỗi đền tháp cũng như sự phát triển văn hóa của từng thời kỳ đã đi qua vùng đất này.

Ra mắt chương trình đặc biệt Đêm Mỹ Sơn huyền thoại - Ảnh 1.
Ra mắt chương trình đặc biệt Đêm Mỹ Sơn huyền thoại - Ảnh 2.
Ra mắt chương trình đặc biệt Đêm Mỹ Sơn huyền thoại - Ảnh 3.

Các tiết mục đặc sắc tại chương trình nghệ thuật Đêm Mỹ Sơn huyền thoại (Ảnh: TTXVN)

”Đêm Mỹ sơn huyền thoại” có sự tham gia của hơn 200 diễn viên, được dàn dựng công phu với những màn trình diễn chân thực, phối hợp ngôn ngữ múa cùng kỹ xảo ánh sáng cũng như hiệu ứng sân khấu, truyền tải thông điệp đến khán giả bằng nhiều loại hình ngôn ngữ nghệ thuật, tạo nên một đêm đầy ấn tượng trong lòng du khách khi ghé thăm miền tháp cổ.

Bên cạnh đó, chương trình còn mang đến cho du khách cơ hội được trải nghiệm và thưởng thức các loại hình văn hóa dân gian của hai dân tộc Chăm-Việt và tham gia các trò chơi dân gian, thưởng thức ẩm thực xứ Quảng.

Chương trình “Đêm Mỹ Sơn huyền thoại” sẽ được tỉnh Quảng Nam đưa vào phục vụ định kỳ vào ngày 16 Âm lịch hàng tháng, góp thêm một sản phầm du lịch văn hóa đặc sắc, hấp dẫn cho du khách khi đến với Quảng Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!


Nguồn: https://vtv.vn/xa-hoi/ra-mat-chuong-trinh-dac-biet-dem-my-son-huyen-thoai-20220325042916265.htm