You are currently viewing Tăng cường kiểm soát tải trọng xe từ ngày 15/6 đến 15/7

Tăng cường kiểm soát tải trọng xe từ ngày 15/6 đến 15/7

(LĐ online) – Ủy ban nhân dân tỉnh vừa có văn bản chỉ đạo Công an tỉnh, Sở Giao thông vận tải, UBND các huyện, thành phố tăng cường công tác kiểm soát tải trọng xe trong đợt cao điểm từ ngày 15/6-15/7.

 

Lực lượng công an TP Đà Lạt tuần tra, xử lý các trường hợp xe quá tải trọng trên địa bàn Tp Đà Lạt
Lực lượng công an TP Đà Lạt tuần tra, xử lý các trường hợp xe quá tải trọng trên địa bàn Tp Đà Lạt

 

Theo đó các đơn vị chủ động phối hợp triển khai công tác kiểm soát tải trọng xe trên địa bàn bằng Trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động và các thiết bị cân kiểm tra tải trọng xe; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, đặc biệt trong đợt cao điểm kiểm tra, kiểm soát tải trọng xe trong phạm vi toàn tỉnh từ ngày 15/6 đến 15/7. 

 

Tăng cường các lực lượng chức năng thực hiện kiểm tra, xử lý vi phạm về tải trọng phương tiện, kích thước thùng xe, đặc biệt là việc kiểm soát tải trọng xe ngay tại các đầu nguồn hàng như bến bãi, mỏ vật liệu, nơi tập kết hàng hóa lên xe ô tô. Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của Tổng cục Đường bộ Việt Nam triển khai kiểm soát tải trọng xe trên địa bàn địa phương. 

 

Tiếp tục tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về tải trọng xe, thiệt hại do xe quá tải gây ra, các quy định về xử phạt vi phạm hành chính đối với người điều khiển và chủ phương tiện khi vi phạm quy định về tải trọng xe. Tăng cường kiểm tra, giám sát và yêu cầu các doanh nghiệp vận tải, doanh nghiệp xếp dỡ hàng hóa, mỏ vật liệu… thực hiện nghiêm túc cam kết đã ký về việc không xếp hàng quá tải trọng cho phép của phương tiện; xử lý nghiêm các doanh nghiệp vi phạm quy định về tải trọng xe.

 

BÌNH AN


Nguồn: http://baolamdong.vn/xahoi/202206/tang-cuong-kiem-soat-tai-trong-xe-tu-ngay-156-den-157-3120825/