You are currently viewing Thủ tướng: Chủ động, linh hoạt và đẩy mạnh hơn nữa việc mở cửa thị trường du lịch quốc tế

Thủ tướng: Chủ động, linh hoạt và đẩy mạnh hơn nữa việc mở cửa thị trường du lịch quốc tế

Tối 26/3, tại tỉnh Quảng Nam, phát biểu tại lễ khai mạc Năm Du lịch Quốc gia 2022 với chủ đề “Quảng Nam – Điểm đến du lịch xanh”, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định sự kiện này đánh dấu hoạt động mở cửa du lịch trở lại của Việt Nam bắt đầu từ ngày 15/3 và kỳ vọng chuỗi các sự kiện du lịch xuyên suốt cả năm sẽ là đòn bẩy quan trọng và cơ hội cho ngành du lịch tăng tốc, bứt phá, góp phần quan trọng vào quá trình phục hồi nhanh và phát triển kinh tế – xã hội bền vững của đất nước.

Thủ tướng: Chủ động, linh hoạt và đẩy mạnh hơn nữa việc mở cửa thị trường du lịch quốc tế - Ảnh 1.

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Lễ khai mạc Năm du lịch quốc gia năm 2022. Ảnh: Dương Giang – TTXVN

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, đại dịch COVID-19 đã thay đổi cấu trúc xã hội và thói quen của người dân nhưng cũng tạo ra xu hướng mới trong du lịch. Bên cạnh thách thức thì đây cũng là cơ hội để Việt Nam trở thành điểm đến được lựa chọn du lịch hàng đầu, điểm đến trải nghiệm hấp dẫn đối với du khách quốc tế.

Thủ tướng đề nghị tiếp tục nhất quán chủ trương phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại, văn minh, chất lượng, hiệu quả.

Thủ tướng: Chủ động, linh hoạt và đẩy mạnh hơn nữa việc mở cửa thị trường du lịch quốc tế - Ảnh 2.

Thủ tướng Phạm Minh Chính ký gửi thông điệp về phát triển du lịch xanh bảo vệ môi trường và hành tinh xanh. Ảnh: Dương Giang-TTXVN

Thủ tướng đề nghị cần xây dựng những thương hiệu du lịch lớn mang tầm quốc tế với bản sắc Việt Nam, gắn với mảnh đất thiêng liêng mà anh dũng, gắn với bản sắc văn hóa đặc sắc và con người Việt Nam anh hùng, thân thiện, đôn hậu, nhân văn và vị tha.

Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2022 với chủ đề “Quảng Nam – Điểm đến du lịch xanh” đã khai mạc tại Đảo Ký ức Hội An. Đây là sự kiện điểm nhấn mở đầu các chuỗi sự kiện sẽ góp phần hồi sinh và phát triển ngành du lịch Việt Nam.

Thủ tướng: Chủ động, linh hoạt và đẩy mạnh hơn nữa việc mở cửa thị trường du lịch quốc tế - Ảnh 3.

Chương trình nghệ thuật được thực hiện tại sân khấu thực cảnh Ký ức Hội An kết hợp công nghệ âm thanh, ánh sáng hiện đại, tạo nên những đại cảnh phức hợp, nhiều màu sắc nghệ thuật. Ảnh: Dương Giang-TTXVN

Thủ tướng: Chủ động, linh hoạt và đẩy mạnh hơn nữa việc mở cửa thị trường du lịch quốc tế - Ảnh 4.

Ảnh: Dương Giang-TTXVN

Thủ tướng: Chủ động, linh hoạt và đẩy mạnh hơn nữa việc mở cửa thị trường du lịch quốc tế - Ảnh 5.

Ảnh: Dương Giang-TTXVN

Thủ tướng: Chủ động, linh hoạt và đẩy mạnh hơn nữa việc mở cửa thị trường du lịch quốc tế - Ảnh 6.

Một số tiết mục biểu diễn tại Lễ khai mạc. Ảnh: Dương Giang-TTXVN

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!


Nguồn: https://vtv.vn/chinh-tri/thu-tuong-chu-dong-linh-hoat-va-day-manh-hon-nua-viec-mo-cua-thi-truong-du-lich-quoc-te-20220327004255292.htm