You are currently viewing TP.HCM: Đa dạng điểm đến trên sông Sài Gòn

TP.HCM: Đa dạng điểm đến trên sông Sài Gòn

TP.HCM: Đa dạng điểm đến trên sông Sài Gòn - Ảnh 1.

tp.hcm- đa dạng điểm đến trên sông sài gòn

TP.HCM: Đa dạng điểm đến trên sông Sài Gòn - Ảnh 3.

Từ sau dịch Covid-19 đến nay, tuyến du lịch nổi bật nhất trên sông Sài Gòn là tuyến tham quan Cần Giờ. Xuất phát từ bến Bạch Đằng, trên tàu cao tốc Greenlines DP, du khách có khoảng 1 giờ trên sông trải nghiệm nhiều khung cảnh khác nhau từ đô thị sầm uất cho đến cảnh rừng ngập mặn hoang sơ…

Chị Phương Thảo, nhân viên văn phòng tại TP Thủ Đức cho biết “đã đi Cần Giờ một vài lần nhưng đi đường bộ, đi trên sông bằng tàu cao tốc như thế này là một trải nghiệm hoàn toàn mới, thấy thành phố mình ở một góc nhìn khác lạ hơn và đẹp hơn”.

TP.HCM: Đa dạng điểm đến trên sông Sài Gòn - Ảnh 4.

Tour du lịch đường sông Bạch Đằng – Cần giờ trên tàu cao tốc là một sản phẩm được khởi động từ cuối năm 2021, sau dịch Covid-19. Tour đi về trong ngày, du khách khởi hành từ bến Bạch Đằng bằng tàu cao tốc Greenlines thế hệ mới. Tàu cao tốc chở khách đi qua những địa danh quen thuộc của TP.HCM như Cột cờ Thủ Ngữ, Bến cảng Nhà Rồng, Cảng Khánh Hội, cầu Phú Mỹ…. Xuôi dòng sông Sài Gòn ra khỏi đô thị sầm uất, con sông hòa vào ngã ba sông Sài Gòn giao với sông Đồng Nai rồi hướng ra biển. Từ đây, hình ảnh những khu rừng ngập mặn xanh hút tầm mắt khiến du khách được ‘refresh’ và có thêm một trải nghiệm khó quên.

TP.HCM: Đa dạng điểm đến trên sông Sài Gòn - Ảnh 5.
TP.HCM: Đa dạng điểm đến trên sông Sài Gòn - Ảnh 6.

Ngoài tour Bạch Đằng – Cần Giờ, TP.HCM cũng có 3 tuyến du lịch trên sông được chú trọng phát triển và thu hút du khách đó là tuyến Bạch Đằng đi TP Thủ Đức, đi Quận 7 và đi Củ Chi. Trong đó, tuyến Bạch Đằng đi Củ chi đang trở thành điểm đến mới nổi, nhiều doanh nghiệp khai thác tuyến đường sông này kết hợp thưởng ngoạn với du lịch tâm linh.

Ông Nguyễn Linh, đại diện Cty Du Lịch Sài Gòn River Thanh Tú nhìn nhận sau dịch Covid có nhiều thuận lợi để phát triển du lịch đường sông tại TP.HCM như yếu tố du lịch ngắn ngày, chi phí thấp, người dân chưa muốn đi xa nên du lịch đường sông và vùng ven sài gòn rất thuận lợi.

Trên tuyến tour đường sông mới Bạch Đằng – Bình Dương – Củ Chi có nhiều lợi thế để khai thác du lịch, bởi những điểm dừng chân tham quan bên bờ thu hút du khách đã có sẵn. Từ bến trung tâm, tàu đưa du khách ngược qua cầu Thủ Thiêm, cầu Sài Gòn, cầu Bình Lợi đi ngang qua những làng du lịch Thanh Đa, Bình Quới. Lên đến địa phận Quận 12, huyện Hóc Môn, những làng hoa điểm du lịch mới hai bên sông đan xen những ngôi chùa cổ kính sẽ là điểm dừng chân tiếp theo níu chân du khách. Điểm đến cuối chặng này là vùng “đất thép thành đồng” Củ Chi với nhiều địa chỉ tham quan tại các di tích lịch sử.

Năm 2022, Sở Du lịch TP.HCM có kế hoạch phát triển du lịch đường sông kết hợp với các danh lam thắng cảnh lịch sử để quảng bá sản phẩm du lịch của TP, từ đó thu hút du khách tham quan chặng ngắn ngày, đặc biệt trong giai đoạn mở cửa đón khách quốc tế hiện nay.

TP.HCM: Đa dạng điểm đến trên sông Sài Gòn - Ảnh 8.

Sở hữu hơn 1.000 km đường sông, cùng hệ thống các kênh rạch TP.HCM có tiềm năng và lợi thế để phát triển du lịch đường sông. Ngành du lịch TP.HCM nhận định, trong tháng 3 và tháng 4 sẽ có khoảng 3.000 lượt khách quốc tế đến với thành phố và đến cuối năm 2022 sẽ đón khoảng 3,5 triệu lượt khách. Với lợi thế là một thành phố đa dạng điểm đến, nhiều địa chỉ du lịch hấp dẫn như Cần giờ và Củ Chi, hệ thống đường sông đường thủy có sự đầu tư của thành phố và các doanh nghiệp khai thác du lịch, hứa hẹn mang đến những sản phẩm chất lượng, trải nghiệm ưng ý cho du khách trong và ngoài nước.

TP.HCM: Đa dạng điểm đến trên sông Sài Gòn - Ảnh 9.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!


Nguồn: https://vtv.vn/du-lich/tphcm-da-dang-diem-den-tren-song-sai-gon-20220331221323381.htm