You are currently viewing Trang bị kiến thức khởi nghiệp cho thanh niên

Trang bị kiến thức khởi nghiệp cho thanh niên

(LĐ online) – Từ ngày 9/6 – 12/6, Tỉnh Đoàn Lâm Đồng, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ, Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) tổ chức khoá đào tạo trang bị kiến thức khởi nghiệp cho thanh niên. 

 

Các chủ dự án chia sẻ câu chuyện khởi nghiệp của mình
Các chủ dự án chia sẻ câu chuyện khởi nghiệp của mình

 

Khóa tập huấn là hoạt động thiết thực trang bị các kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp để thúc đẩy tinh thần lập thân, lập nghiệp của thanh niên tỉnh nhà. Đồng thời, tạo điều kiện cho đoàn viên, thanh niên có cơ hội giao lưu, học hỏi các kiến thức về tài chính doanh nghiệp, marketing, xây dựng hệ thống, từng bước hoàn thiện mô hình kinh doanh, hiện thực hoá các ý tưởng, dự án khởi nghiệp, góp phần giải quyết việc làm, hỗ trợ đoàn viên, thanh niên phát triển kinh tế gia đình.

 

Anh Ndu Ha Biên – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn cho biết, hưởng ứng phong trào quốc gia về khởi nghiệp của Đoàn, những năm gần đây, Tỉnh Đoàn đã xây dựng nhiều chương trình, hoạt động để từng bước tạo lập được môi trường thuận lợi để thúc đẩy, hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo; khuyến khích, cổ vũ tinh thần khởi nghiệp trong thanh niên, phát huy tính sáng tạo, năng động của thanh niên.

 

Tuy nhiên, thực tế hiện nay, các bạn trẻ khởi nghiệp trên cả nước nói chung và cả tỉnh Lâm Đồng nói riêng dù nhận được nhiều chính sách hỗ trợ nhưng cũng gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình khởi nghiệp nếu như không có sự tập huấn, đào tạo, huấn luyện, không có môi trường ươm tạo kịp thời, đầy đủ gây ra những nguy cơ lãng phí rất lớn.

 

Khóa đào tạo trang bị kiến thức khởi nghiệp cho thanh niên sẽ giúp các bạn trẻ khởi nghiệp nâng cao hơn về tư duy khởi nghiệp, bổ trợ các kiến thức chuyên sâu, cần thiết góp phần vào sự thành công trong hành trình khởi nghiệp.

 

Trong khóa đào tạo, chủ nhân của những dự án, ý tưởng khởi nghiệp đã có cơ hội chia sẻ câu chuyện, con đường khởi nghiệp của mình; đồng thời, được lắng nghe góp ý của các chuyên gia. Đặc biệt là các bạn đã có cơ hội được tìm hiểu về quá trình vận hành các cơ sở ươm tạo với chuyên gia Lý Đình Quân – Tổng Giám đốc Trung tâm Ươm tạo khởi nghiệp Sông Hàn; câu chuyện khởi nghiệp về nghệ thuật của anh Nguyễn Trung Hiền – Chủ dự Phố Bên Đồi Creative Studio; tập huấn tài chính cho doanh nghiệp và khởi nghiệp với chuyên gia Nguyễn Cẩm Chi – Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ hỗ trợ phát triển thanh niên; tập huấn marketing và xây dựng hệ thống cho doanh nghiệp khởi nghiệp với chuyên gia Vũ Trung Hòa – Giám đốc kinh doanh Công ty Trà thảo dược Thái Hưng, kiêm Giám đốc chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch Đồng Quê.

 

Kết thúc khóa tập huấn, ngày 12/6 sẽ diễn ra vòng chung kết Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo lần thứ 5 năm 2022.

 

HỒNG THẮM


Nguồn: http://baolamdong.vn/kinhte/202206/trang-bi-kien-thuc-khoi-nghiep-cho-thanh-nien-3120145/