You are currently viewing Trao quà cho các hộ dân Đam Rông và học sinh Lâm Hà

Trao quà cho các hộ dân Đam Rông và học sinh Lâm Hà

(LĐ online) – Ban Từ thiện thuộc Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo TP Đà Lạt phối hợp với Công an tỉnh Lâm Đồng và chùa Vạn Phước, chùa Phước Thành ở TP Vũng Tàu đã trao 120 phần quà cho các hộ dân nghèo xã Đạ M’rông và 80 phần cho xã Đạ Tông, huyện Đam Rông.

 

Trao quà cho các hộ dân huyện Đam Rông
Trao quà cho các hộ dân huyện Đam Rông

 

Mỗi phần quà gồm các loại nhu yếu phẩm và tiền mặt 100 ngàn đồng, tổng trị giá mỗi phần quả là 500 ngàn đồng. Tổng trị giá các phần quà tại 2 xã là 100 triệu đồng. 

 

Cùng ngày, đoàn đã đến xã Tân Thanh, huyện Lâm Hà trao quà cho học sinh nghèo ở các điểm trường trên địa bàn xã. Tổng phần quà được trao cho học sinh là 308 phần, bao gồm gồm vở, bút, bánh, nước ngọt, sữa cùng tiền mặt, trị giá mỗi phần 120 ngàn đồng. Ngoài ra, đoàn cũng trao 25 suất học bổng, mỗi suất 100 ngàn đồng nhằm khuyến khích các học sinh đạt thành tích học tập tốt; đồng thời, trao phầm quà cho các hộ dân nghèo tại đây. 

 

Được biết, song song việc trao quà và nhu yếu phẩm cho người dân vùng sâu, vùng khó khăn tỉnh Lâm Đồng, Ban Từ thiện Giáo hội Phật giáo TP Đà Lạt vẫn miệt mài duy trì hoạt động đưa rau, củ, quả đến nhiều nơi có người lao động nghèo còn gặp rất nhiều khó khăn, các bếp ăn từ thiện, các bệnh viện điều trị bệnh dịch Covid-19… ở các tỉnh, đặc biệt là TP Hồ Chí Minh. 

 

Sư cô Thích Hạnh Nhẫn – Trưởng Ban Từ thiện Giáo hội Phật giáo TP Đà Lạt cho biết: “Mục đích của Ban Trị sự và Ban Từ thiện là chia sẻ yêu thương “lá lành đùm lá rách”, cùng nhau vượt qua khốn khó vì đại dịch Covid-19, giúp bà con nghèo có cuộc sống ấm no và yên ổn hơn. Sắp tới, để nhớ niệm ngày Đản Sanh của đấng từ phụ Thích Ca, với tinh thần tri ân, báo ân và đền đáp tứ trọng ân (ân tổ quốc, ân chúng sanh – đồng bào, ân thầy tổ, ân cha mẹ), Ban Trị sự và Ban Từ thiện chúng tôi sẽ phát 200 suất học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học, 300 phần quà cho các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn và mổ mắt đục thủy tinh thể cho các bà con nghèo tại TP Đà Lạt, các huyện lân cận trong tỉnh Lâm Đồng”.

 

M.ĐẠO


Nguồn: http://baolamdong.vn/doi-song/202204/trao-qua-cho-cac-ho-dan-dam-rong-va-hoc-sinh-lam-ha-3110191/