You are currently viewing Tuyên truyền phòng chống ma túy, mại dâm, buôn bán người cho đoàn viên, thanh niên

Tuyên truyền phòng chống ma túy, mại dâm, buôn bán người cho đoàn viên, thanh niên

(LĐ online) – Ngày 16/6, Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội thuộc Sở Lao động Thương binh và xã hội tỉnh và Đoàn Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt tổ chức chương trình tuyên truyền phòng chống ma túy, mại dâm và nạn buôn bán người cho hơn 300 đoàn viên, thanh niên, sinh viên.

 

Các đại biểu và đoàn viên, thanh niên, sinh viên tham dự lễ khai mạc chương trình
Các đại biểu và đoàn viên, thanh niên, sinh viên tham dự lễ khai mạc chương trình

 

Lễ khai mạc chương trình có sự tham dự của đồng chí Phạm Thanh Quan – Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh; lãnh đạo Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh; Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt. 

 

Tham gia chương trình, hơn 300 đoàn viên, thanh niên Khối Các cơ quan tỉnh và sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt đã được phổ biến quán triệt một số nội dung liên quan đến phòng chống ma túy, mại dâm và nạn buôn bán người. 

 

Cụ thể, các đoàn viên, thanh niên và sinh viên đã được phổ biến một số nội dung về phòng chống tệ nạn ma túy như: Các loại ma túy hiện nay; ảnh hưởng của ma túy đến sức khỏe, đời sống con người; hệ lụy của tệ nạn ma túy đến sự phát triển xã hội; các hình phạt đối với tội mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy; các biện pháp phòng chống tệ nạn ma túy… 

 

Các nội dung liên quan đến tệ nạn mại dâm như: Khái niệm mại dâm; các hình thức hoạt động mại dâm; các nguyên nhân mua bán dâm; tác hại của mại dâm; phòng ngừa tệ nạn mại dâm; ảnh hưởng của mại dâm đến sức khỏe, đời sống và hạnh phục gia đình. 

 

Các nội dung liên quan đến nạn mua bán người như: Dấu hiệu nhận biết nạn nhân, tội phạm mua bán người; những thủ đoạn của bọn buôn người; các đối tượng dễ bị mua bán; các dịch vụ hỗ trợ nạn nhân bị mua bán gồm trợ giúp pháp lý, nhu cầu thiết yếu, chi phí đi lại, hỗ trợ y tế; hỗ trợ học văn hóa, học nghề, hỗ trợ vay vốn, hỗ trợ tâm lý; các biện pháp phòng ngừa nạn mua bán người…

 

Bên cạnh đó, các đoàn viên, thanh niên và sinh viên tham gia chương trình cũng đã được báo cáo viên của Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội cung cấp thông tin về tình hình tệ nạn ma túy, mại dâm và nạn buôn bán người trong cả nước và tỉnh Lâm Đồng thời gian qua.

 

Tại chương trình, các đoàn viên, thanh niên, sinh viên cũng đã cùng nhau thảo luận, trao đổi, chia sẻ về những ý tưởng, sáng kiến, mô hình hay, cách làm hiệu quả trong công tác phòng chống tệ nạn xã hội như ma túy, mại dâm và nạn buôn bán người. 

 

DUY DANH


Nguồn: http://baolamdong.vn/xahoi/202206/tuyen-truyen-phong-chong-ma-tuy-mai-dam-buon-ban-nguoi-cho-doan-vien-thanh-nien-3121115/