You are currently viewing Ứng dụng công nghệ trong trồng trọt hữu cơ

Ứng dụng công nghệ trong trồng trọt hữu cơ

(LĐ online) – Sáng 12/6, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức tập huấn ứng dụng công nghệ trong trồng trọt hữu cơ và làm nông dược tự nhiên cho hàng trăm nông dân của TP Đà Lạt. 

 

Chuyên gia Nhật Bản hướng dẫn nông dân chẩn đoán đất
Chuyên gia Nhật Bản hướng dẫn nông dân chẩn đoán đất

 

Các chuyên gia sản xuất nông nghiệp hữu cơ Nhật Bản đã tham gia tập huấn, hướng dẫn nông dân cách tiếp cận nông nghiệp hữu cơ trong điều kiện thực tế của thành phố.

 

Các chuyên gia đã hướng dẫn nông dân kiểm tra chất lượng đất, các chỉ số cơ bản trên từng thửa đất để có hướng cải tạo thích hợp. Đồng thời, hướng dẫn nông dân cách sử dụng phân hữu cơ một cách phù hợp, giảm sử dụng phân vô cơ để cải tạo chất lượng đất từ gốc. 

 

Nông dân cũng được tiếp cận cách làm phân hữu cơ từ nguyên liệu có sẵn tại địa phương, kỹ thuật làm phân trộn từ phân gà, trấu, cám gạo, lá rụng, các loại nấm mốc và nấm hữu ích, nấm sợi, vi khuẩn quang hợp… 

 

Tăng cường quản lý đất, sử dụng phân hữu cơ để cung cấp dưỡng chất cho cây trồng là hoạt động sản xuất nông nghiệp bền vững, giảm gánh nặng về môi trường cũng như giảm chi phí cho người nông dân, tăng thu nhập trên một diện tích đất. 

 

Chiều 12/6, đoàn chuyên gia sẽ tới thăm các nông hộ trồng cà phê và chuối tại Đà Lạt, tư vấn cho nông dân ngay trên đồng ruộng cũng như mở hướng tiêu thụ sản phẩm chuối, cà phê cho người nông dân sang thị trường Nhật Bản. 

 

D.QUỲNH


Nguồn: http://baolamdong.vn/kinhte/202206/ung-dung-cong-nghe-trong-trong-trot-huu-co-3120491/