Cây Lá Đỏ Ở Bảo Lộc

Cây Lá Đỏ Ở Lộc Thành

Những ngày gần đây, cây lá đỏ ở Bảo Lâm đang rất hot, nên bọn mình có một chuyến đi nhỏ đến đây

cay la do

Hướng dẫn đường đến cây cô đơn lá đỏ Bảo Lộc

Update: hiện tại chủ vườn đã không cho phép vào tham quan cây nữa rồi, và cũng đã gần hết mùa lá đỏ, các cây lá đỏ đang chuyển dần qua màu xanh. Năm sau, cây lá đỏ sẽ ra vào mùa nào , mọi người theo dõi Khám Phá Bảo Lộc để cập nhật thông tin sớm nhất nhé
Hướng Dẫn Đường Đến Cây Lá Đỏ Thôn 10a Lộc Thành
– Ai biết dùng Google Maps thì dán tọa độ 11.452417, 107.817944
vào, bật hướng dẫn đường đi là ra
– Ai không biết dùng Map:
Đi Quốc Lộ 55, Gần đến chợ Lộc Thành thì tìm Thiền Viện Linh Sơn, quẹo vào đường đó, nhìn thẳng lên núi là thấy cây rồi, cứ đi theo hướng của cây là tới, ai sợ lạc thì xem mấy hình dướinhé.
Đến cổng rào mua nước 20k/người là cho vào chụp thoải mái nhé
———-
Nên đi sáng sớm ( săn mây luôn) hoặc chiều mát để chụp hình cho dễ, màu của cây khó lên lắm, trưa nắng chụp càng khó.
Xe ô tô đi được, nhưng đường khá dốc, xe khỏe một chút thì mới nên đi nha

hdcaylado1
Đi quốc lộ 55 đến gần chợ Lộc Thành thì tìm đường vào Thiền Viện Linh Sơn
hdcaylado2
Quẹo vào đường thiền viện là đã nhìn thấy cây phía trên núi
hdcaylado3
đi qua cổng thôn 10 Lộc Thành
hdcaylado4
Đến đầu dốc thì quẹo trái vào đường bê tông
hdcaylado5
Đến đây thì quẹo theo hướng mũi tên
cayladox 2
view đồi núi Lộc Thành, nơi cây mọc cũng rất đẹp

Thông tin thêm về cây Lá Đỏ

Cây lá đỏ ở Bảo Lộc là cây có tên khoa học là Lôi Khoai, một loài cây gỗ rụng lá vào cuối đông rồi nảy lộc vào giữa mùa xuân, có thể cao 20 – 30 m. Lá kép lông chim chẵn hai lần, cuống cấp một dài 25 – 40 cm, mang 4 – 6 cặp cuống cấp hai, mỗi cuống mang 8 – 12 cặp lá chét thon, dài 3 – 5 cm. Hoa dạng chùm dài 5 cm, có lông phủ dày, tràng hoa tim tím, 10 nhị. Quả dạng quả đậu, nâu đen, dài 12 cm, chứa 4 – 8 hạt, kích thước hạt 15 x 12 mm.

Theo Gs. Phạm Hoàng Hộ, đây là cây “Lôi khoai”, tên khoa học là Gymnocladus angustifolia (Gagn.) J.E. Vid., thuộc phân họ Vang – Caesalpinioideae, họ Đậu – Fabaceae, bộ Đậu – Fabales, lớp Ngọc lan – Magnoliopsida, ngành Ngọc lan – Magnoliophyta, gặp ở Tam Đảo.

Do cây có lá kép lông chim, dạng như lá cây Lim xanh, nhưng khi non có màu đỏ son chói lọi, nên anh em lâm nghiệp ở Vườn QG Bạch Mã đã gọi nó là “Lim lửa”. Cái tên này cũng hay, vì chính nhà thực vật học người Pháp Gagnepain xếp nó vào chi Lim xanh – Erythrofloeum (Lim xanh) với tên khoa học là Erythrofloeum angustifolium (Gagn) và từ đó cũng đã có nhiều người gọi là Lim lá thắm, thậm chí là Lim xanh lá thắm.

Khi nhìn màu sắc đỏ thắm của loài cây này từ xa, người ta mường tượng như những cây Phong ở Nhật Bản, Hàn Quốc… hay cây Thích nảy lộc vào xuân ở đỉnh núi Bảo Lộc. Không ít du khách đã dừng xe, chọn góc nhìn để lấy cho được vài ba kiểu ảnh. Càng chụp cận cảnh, người chụp càng ngạc nhiên. Bởi khi thoạt nhìn cứ tưởng một vòm hoa nở rộ của một loài cây gì đó, nhưng khi nhìn kỹ qua những tấm hình đặc tả mới hiểu rằng đó là màu lá.Nguồn:

Đánh giá post

TỔNG ĐÀI TAXI BẢO LỘC

STT Tổng Đài Số điện thoại
1 Taxi Bảo Lộc 0972.280.840
2 Taxi Di Linh 0986.82.55.20
3 Taxi Lado 02633777888
4 Taxi Mai Linh 1055

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.